Đánh giá Nhanh, Sapo, Kiotviet - 3 phần mềm bán hàng phổ biến nhất hiện nay

 

Nếu bạn là một chủ shop hoặc đang chuẩn bị bước vào con đường kinh doanh, thì hẳn sẽ biết đến 3 phần mềm là Kiotviet, Sapo và Nhanh.vn. Đây là 3 phần mềm bán hàng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trước đó đã có bài viết so sánh Kiotviet với Sapo, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Nhanh.vn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về ưu nhược điểm, các tính năng nổi bật của 3 phần mềm này, từ đó đưa ra quyết định nên sử dụng phần mềm nào.

 

1. Đơn vị chủ quản

 

Sapo là phần mềm bán hàng được cung cấp bởi Công ty cổ phần công nghệ DKT. Mặc dù ra đời từ năm 2014 nhưng đến đầu 2018, Sapo mới thực sự được nhiều người biết đến nhờ nâng cấp giao diện và chiến lược marketing mạnh mẽ.

Kiotviet là sản phẩm được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Ra đời từ năm 2013, cho đến nay có khoảng hơn 40.000 khách hàng (theo công bố của Công ty)

Nhanh.vn là phần mềm bán hàng được phát triển bởi Công ty cổ phần VNP Group, ra đời từ năm 2011, đến nay Nhanh.vn đã có khoảng 30.000 khách hàng sử dụng, trong đó có các thương lớn như YODY, iShop, Remy, Boo, Ô mai Hồng Lam...

 

2. Nền tảng hệ thống phần mềm

 

Cả 3 phần mềm này đều là phần mềm bán hàng online, được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Ưu điểm là có thể dùng ở trên bất cứ máy tính, điện thoại nào có kết nối internet, không đòi hỏi cấu hình cao, dữ liệu khách hàng luôn được đảm bảo an toàn.

Sapo tạo ra 1 kho ứng dụng, cho phép người dùng thêm bớt các tính năng của phần mềm, tùy theo nhu cầu sử dụng, khá linh hoạt.

Kiotviet đóng gói sẵn các tính năng vào từng gói phần mềm. Khách hàng muốn dùng thêm tính năng sẽ cần nâng lên gói cao hơn.

Nhanh.vn cũng tương tự như Kiotviet, các tính năng được chia theo gói và mỗi gói lại phù hợp với 1 ngành hàng cũng như quy mô bán hàng khác nhau. Tuy nhiên khách hàng có thể mua thêm từng tính năng mà không cần phải nâng cấp cả gói.

 

3. Phù hợp với ngành hàng nào?

 

Đặc thù nghiệp vụ, quy trình của từng ngành hàng khác nhau, nên không có phần mềm nào phù hợp với tất cả các ngành hàng.

Kiotviet đang hỗ trợ quản lý bán hàng cho 14 lĩnh vực cụ thể. Trong đó nổi bật là các lĩnh vực: bar – nhà hàng, khách sạn, điện thoại và điện máy, Nội thất và gia dụng.

Nhanh và Sapo chưa tập trung phát triển phần mềm cho các dịch vụ như nhà hàng, quán ăn, khách sạn mà chỉ tập trung các ngành hàng bán lẻ khác như thời trang, tạp hóa, mỹ phẩm, siêu thị mini, mẹ và bé, vật liệu xây dựng, xe máy – linh kiện, nhà thuốc, sách và văn phòng phẩm, hoa và quà tặng, nông sản và thực phẩm.

 

4. Giao diện sử dụng

 

3 phần mềm này đều đang cải tiến giao diện để ngày càng thân thiện với người dùng, tuy nhiên mỗi bên có một cách thể hiện khác nhau.

Giao diện của Nhanh với gam màu đỏ/trắng chủ đạo, khách hàng có thể lựa chọn 3 loại menu là menu ngang, dọc và menu kết hợp cả ngang và dọc. Hỗ trợ nhiều phím tắt, ô tìm kiếm chức năng và nút thao tác nhanh

 

nhanh_sapo_kiotviet_1

 

Giao diện của Kiotviet khá đơn giản, tạo cảm giác dễ dùng cho khách hàng. Menu của Kiotviet là menu ngang, hiển thị vừa đủ thông tin. Có hỗ trợ dùng nhiều phím tắt.

 

nhanh_sapo_kiotviet_2

 

Giao diện của Sapo được cải tiến nhiều trong thời gian qua, Menu ngang của Sapo cũng được đánh giá là dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên menu hiển thị hơi nhiều mục, người xem sẽ khó nhớ khi mới nhìn vào. Thao tác nhanh nhờ áp dụng nhiều phím tắt.

 

5. Phân quyền cho nhân viên sử dụng phần mềm

 

Sapo chỉ phân quyền cho nhân viên đến các tính năng như vai trò, chi nhánh. Thao tác nhân viên trong trang tính hiện vẫn chưa ổn định. Chủ shop có thể xem theo dõi việc xuất file như danh sách hàng hóa, danh sách tồn kho… của nhân viên, theo dõi tiến trình nhập các file này lên hệ thống… đảm bảo nắm quyền kiểm soát đội ngũ nhân viên của mình, tránh để thông tin lọt ra ngoài. Sapo cũng cung cấp cho bạn lịch sử giao dịch của từng tài khoản, mọi thao tác nhân viên đã thực hiện sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm và lưu lại trong lịch sử hệ thống, giúp quản lý nhân viên dễ dàng hơn, biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó cũng nâng cao ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Kiotviet phân quyền đến mức chi tiết hơn, ví dụ nhân viên có thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền. Tất nhiên nhược điểm là sẽ khó kiểm soát nếu nhân viên không trung thực.

Nhanh.vn chia ra các nhóm quyền như kế toán, cửa hàng trưởng, nhân viên bán hàng... Tuy nhiên cũng cho phép tài khoản của chủ shop (quyền giám đốc) có thể phân quyền riêng cho từng nhân viên. Có lịch sử import/export dữ liệu chi tiết (tên người thực hiện, thời điểm thực hiện). Từng thao tác bán hàng, xuất nhập kho, sửa xóa đều được ghi nhận người thực hiện và thời gian thực hiện.

 

6. Quản lý hàng hóa, sản phẩm

 

Sapo cho chép tạo và lưu thông tin bộ lọc hàng hóa tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhân viên; Quản lý hàng hóa theo từng thuộc tính, theo quy cách đóng gói, đơn vị đóng gói, theo nhãn hiệu, loại hàng hóa,… Ngoài ra cũng có tính năng tạo các combo (giỏ hàng hóa Tết, combo khuyến mãi…) Cho phép nhập hàng, xuất hàng từ cửa hàng…

Các tính năng quản lý hàng hóa và kho hàng của Kiotviet cũng tương tự Sapo. Do có thêm các lĩnh vực đặc thù khác như nhà hàng, khách sạn… nên Kiotviet cho phép quản lý đơn vị đầu vào, nguyên liệu thành phần tạo nên hàng hóa (áp dụng cho kinh doanh bar, nhà hàng, khách sạn, café… là những ngành kinh doanh cần mua nguyên liệu đầu vào để chế biến thành sản phẩm)
Nhanh.vn nổi bật ở bộ lọc, giúp chủ shop tìm kiếm chính xác các sản phẩm theo 1 hoặc nhiều tiêu chí.
Với sản phẩm có thuộc tính, Nhanh hỗ trợ phương pháp tạo sản phẩm cha con theo thuộc tính rất nhanh chóng, bên cạnh đó chủ shop cũng có thể tạo hàng nghìn sản phẩm 1 lúc bằng cách import Excel.
Bên cạnh thuộc tính thì chủ shop cũng có thể quản lý sản phẩm theo danh mục, theo thương hiệu, theo nhà cung cấp, tạo gói sản phẩm...

 

7. Tính năng bán hàng

 

Nhanh chia bán hàng online và offline ra thành 2 phần riêng cho chủ shop quản lý, vì có shop chỉ bán online mà không bán off hoặc ngược lại. Tại giao diện tạo đơn hàng online, phần mềm sẽ hiển thị bảng giá cước vận chuyển của nhiều hãng cho người dùng lựa chọn, rất tiện lợi. Mặt khác giao diện bán hàng còn có thể phân chia tiền thanh toán của khách thành nhiều loại như tiền mặt, tài khoản ngân hàng, quẹt thẻ...
Một tính năng khá hay của Nhanh là tính năng bán theo ri, chuyên dùng cho shop bán buôn, chỉ cần gõ 1 lần là có thể cho toàn bộ sản phẩm trong ri vào đơn hàng.

 

nhanh_sapo_kiotviet_5

 

Kiotviet chỉ cung cấp một màn hình duy nhất cho cả bán hàng online và bán tại cửa hàng. Điều này có ưu điểm là người dùng chỉ cần làm quen với 1 màn hình tạo đơn bán hàng duy nhất, nhưng nhược điểm là sẽ không tách bạch được các báo cáo về bán hàng tại cửa hàng và bán hàng online nên sẽ khó đo lường hiệu quả riêng của từng kênh. Phù hợp với những doanh nghiệp, chủ shop tập trung vào bán tại cửa hàng. Tuy nhiên, sau này khi cửa hàng phát triển đến một mức độ nào đó sẽ không thể thiếu việc phát triển online, khi đó có thể sẽ gây khó khăn trong khâu quản lý, báo cáo.

 

nhanh_sapo_kiotviet_4

 

Sapo cũng giống Nhanh, tách biệt màn hình bán tại cửa hàng và bán online. Ưu điểm của việc này là giúp chuyên biệt hóa các tính năng, thông tin chuyên môn bán hàng của từng bên, dễ dàng báo cáo riêng biệt về hóa đơn, doanh thu… giữa 2 kênh online và offline, giúp theo dõi đơn hàng online cụ thể và chi tiết hơn, quản lý bên đối tác vận chuyển hàng hóa. Tính năng này cũng sẽ thuận tiện hơn với những shop có đội ngũ online – offline riêng. Đặc biệt rất thích hợp với những doanh nghiệp, cửa hàng muốn phát triển thêm kênh bán hàng online, cần quản lý nhiều thông tin về các kênh bán hàng khác nhau.

 

nhanh_sapo_kiotviet_6

 

 

8. Quản lý đơn hàng online

 

Sau khi tạo và lưu đơn hàng, Kiotviet có chế độ lọc cho các đơn hàng theo các tiêu chí trong phần Quản lý, nhưng chủ yếu vẫn phải tiến hành thủ công nếu muốn tách riêng hóa đơn tại cửa hàng và hóa đơn online hoặc phải tìm kiếm theo phần ghi chú đối với những đơn hàng có thông tin phức tạp hơn. Có thể thiết lập quyền hạn quản lý đơn hàng riêng cho từng tài khoản nhân viên trên Kiotviet.

 

nhanh_sapo_kiotviet_7

 

Sapo cho phép dễ dàng quản lý đơn hàng theo 2 kênh này. Với đơn hàng online, nhân viên sẽ lọc được thông tin đơn hàng theo tên, kênh bán, trạng thái đơn hàng… Quy trình tạo và quản lý đơn hàng của Sapo cũng bao gồm đầy đủ các bước như Kiotviet, có thể thiết lập quy trình riêng cho từng cửa hàng, từng tài khoản nhân viên.

 

nhanh_sapo_kiotviet_8

 

Nhanh có quy trình quản lý đơn hàng được chia theo luồng: từ tạo đơn hàng, gọi điện xác nhận, nhặt hàng, in phiếu gửi, đóng gói, báo hãng vận chuyển, bàn giao hàng, theo dõi lịch trình đơn, đến khi đơn thành công và shop nhận đươc tiền COD (nếu có). Quy trình này giúp tối ưu hóa công tiệc của nhân viên, kết quả đầu ra của người này sẽ là đầu vào của người kia, liên tục.
Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển hàng, chủ shop có thể note lại vấn đề ngay trên đơn hàng để hãng vận chuyển xử lý nhanh nhất
Chính vì có một quy trình hoàn thiện như vậy nên việc xử lý đơn hàng trên Nhanh diễn ra rất nhanh chóng và chính xác, tốc độ có thể lên đến hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày.

 

nhanh_sapo_kiotviet_9

 

 

9. Quản lý kho hàng

 

Kiotviet hiện chưa mạnh ở các tính năng quản lý kho hàng, chỉ kiểm tra được số lượng tồn hoặc số lượng được đặt trước và phải thao tác trong mục Hàng hóa, không hiển thị được các số liệu đó ngay trên giao diện đơn hàng. Kiotviet cũng chưa phát triển tính năng quản lý vị trí hàng hóa trong cửa hàng như Sapo.

Sapo cho phép chủ shop xem được hàng hóa nào đang giao dịch, kiểm tra lượng hàng hóa đang nhập về, kiểm tra lượng hàng tồn kho được hiển thị ngay trong giao diện đơn hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được vị trí của hàng hóa ở trong cửa hàng, trong kho (ví dụ: mặt hàng này còn bao nhiêu, đang ở kệ nào, dãy nào trong kho… rất tiện lợi, nhanh chóng cho việc xuất ra hướng dẫn đóng gói để nhân viên lấy và chuyển hàng đi).
Hướng dẫn đóng gói khi in ra còn có thể gom số liệu hàng hóa từ nhiều đơn hàng lại để một lần xuất hàng biết cần lấy bao nhiêu sản phẩm, mã sản phẩm… Từ đó có thể xuất nhiều vận đơn cùng lúc cho các bên vận chuyển.

Nhanh.vn quản lý kho hàng theo từng giao dịch xuất/nhập/chuyển kho. Bạn có thể xem lịch sử xuất nhập kho theo các phiếu, hoặc theo từng sản phẩm. Một tính năng đặc biệt cần thiết đối với chuỗi cửa hàng là chuyển kho và yêu cầu xuất nhập kho, cho thấy Nhanh xây dựng phần mềm dựa theo thực tế nghiệp vụ của từng nhân viên, từng bộ phận trong cửa hàng.
Nhanh cũng có quản lý vị trí sản phẩm trong kho, tuy nhiên điểm mạnh là có thể dùng app, quét barcode để biết chính xác sản phẩm nằm ở vị trí nào trong kho hàng.
Tính năng kiểm kho của Nhanh.vn cũng đi theo không gian kho hàng/cửa hàng chứ không đơn thuần là kiểm đếm từng mã sản phẩm rồi nhập số tồn thực tế lên phần mềm. Bạn có thể đi từ trong ra ngoài cửa hàng, dùng máy đọc mã vạch kiểm đếm bất cứ sản phẩm nào, phần mềm sẽ tự động nhảy số tồn tương ứng. Chính vì vậy việc nếu dùng phần mềm Nhanh.vn để kiểm kho thì có thể kiểm xong 1 kho hàng vài nghìn sản phẩm chỉ trong chưa đầy 2 giờ.

 

10. Quản lý khách hàng, khuyến mại, tích điểm

 

Cả Sapo và Kiotviet đều cho phép quản lý khách hàng theo thông tin mà khách hàng cung cấp như Họ tên, ngày sinh, địa chỉ…
Cả hai đều cho phép tích điểm theo từng loại hàng hóa (hàng hóa được tích điểm, hàng hóa không tích điểm), tích điểm lũy tiến, điều chỉnh điểm, tự động lên hạng thẻ khi đủ điều kiện. Cửa hàng có thể dễ dàng tạo lập tài khoản tích điểm cho từng khách hàng, nhập điểm lên phần mềm trong những lần đầu sử dụng hay đặt lại điểm cho toàn bộ khách hàng sau từng mùa vụ.
Có báo cáo tổng quan về tình hình tích điểm theo thời gian giúp chủ cửa hàng nắm được tình hình tích điểm dễ dàng như: Top các khách hàng có điểm được tích cao, chi phí đang bỏ ra cho hệ thống tích điểm là bao nhiêu hay tỉ lệ các đơn hàng đang sử dụng tích điểm…

Nhanh.vn thì chia Khách hàng ra một phần riêng để quản lý và cho tích điểm vào phần Khuyến mại.
Bạn có thể theo dõi lịch sử giao dịch của từng khách hàng, biết họ đã mua mấy lần, ở cửa hàng nào, mua sản phẩm gì, bao nhiêu tiền...
Nhanh cũng hỗ trợ chia khách hàng ra thành nhiều nhóm, nhiều cấp độ để áp dụng những chương trình khuyến mại hoặc chăm sóc khách hàng riêng
Nói về Khuyến mại thì trên Nhanh có khá nhiều hình thức khuyến mại như chiết khấu, tích điểm, coupon (vocher) quà tặng kèm sản phẩm, hoa hồng cho nhân viên, chương trình affiliate trên website... Điều này giúp shop có thể tạo khuyến mại linh hoạt theo nhiều điều kiện, tuy nhiên nếu là lần đầu tạo khuyến mại sẽ khá rối do chưa quen.

 

nhanh_sapo_kiotviet_11

 

11. Tích hợp vận chuyển, tích hợp website

 

Nhanh và Sapo có điểm chung là tích hợp đối tác vận chuyển cho các đơn hàng online. Khi tạo đơn hàng, chỉ cần lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp, sau đó click gửi đơn là tự khắc bên vận chuyển sẽ nhận được thông báo và tới lấy hàng. Họ cũng sẽ cập nhật ngược lại trạng thái đơn hàng, lộ trình giao hàng về phần mềm để chủ shop có thể nắm được tình trạng đơn hàng cũng như đối soát công nợ vận chuyển nhanh chóng mà không cần phải vào hệ thống của bên vận chuyển. Khác biệt giữa Nhanh và Sapo ở chỗ Nhanh.vn có quy trình sử lý đơn hàng hoàn chỉnh, còn Sapo chỉ trả về trạng thái đơn hàng để chủ shop theo dõi.

Sapo tích hợp được với website Bizweb và WordPress (woocommerce) – 2 nền tảng website được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam bây giờ. Đồng bộ 2 chiều về hàng hóa, kho hàng, báo cáo… riêng đơn hàng thì chỉ đồng bộ 1 chiều từ Bizweb sang Sapo hoặc từ WordPress sang Sapo. Quá trình đồng bộ tương đối nhanh và ổn định do Bizweb và Sapo thuộc cùng một công ty chủ quản nên kết nối này triệt để hơn và hiệu quả hơn.

Nhanh.vn đồng bộ cả hệ sinh thái dịch vụ mà Nhanh cung cấp, bao gồm phần mềm bán hàng, website, phần mềm quản lý fanpage và các sàn thương mại điện tử, đơn hàng được đổ về 1 là phần mềm để xử lý.
Với khách hàng sử dụng website không do Nhanh.vn cung cấp thì cũng có thể kết nối với được với phần mềm Nhanh dựa vào API do Nhanh cung cấp.

Kiotviet hiện chưa tích hợp vận chuyển tự động. Cho phép đồng bộ hàng hóa 1 chiều Haravan – Kiotviet, nhưng tình trạng lỗi xảy ra khá thường xuyên (đơn hàng không đổ về Kiotviet)

 

12. Quản lý thu chi công nợ

 

Sapo phân tích dòng tiền theo các góc nhìn khác nhau: phương thức thanh toán, thu chi giữa các chi nhánh,… dưới dạng biểu đồ trực quan, giúp chủ doanh nghiệp thấy được sự biến động của dòng tiền như thế nào, phương thức thanh toán nào được ưa chuộng hơn…

Kiotviet chỉ tập hợp danh sách các khoản thu chi thành một danh sách, không có phân tích. Nếu muốn tìm hiểu các dữ liệu này thì phải thao tác thủ công.

Nhanh có riêng một phần gọi là Kế toán để quản lý thu chi, công nợ của khách hàng và nhà cung cấp. Dòng tiền sẽ được quản lý trong từng tải khoản kế toán, như tiền mặt tại từng cửa hàng, tiền tại ngân hàng... Các mã tài khoản kế toán theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

 

13. Báo cáo bán hàng

 

Kiotviet có 9 loại báo cáo lớn, trong đó lại phân ra thành từng loại báo cáo nhỏ. Các báo cáo cũng phân chia theo từng bộ phận, cho từng đối tượng nhưng không phân tích cụ thể đến mức như Sapo, cũng không có báo cáo bán hàng đa kênh và báo cáo giao hàng.

Sapo có tổng cộng 20 loại báo cáo liên quan, phân ra thành báo cáo về dòng tiền, báo cáo tồn kho, báo cáo thu chi, báo cáo bán hàng… Ưu điểm của việc phân chia báo cáo ra thành nhiều loại là sẽ phù hợp với từng bộ phận quản lý khác nhau như chủ doanh nghiệp, kế toán, quản lý… Các báo cáo còn được triển khai chi tiết kèm theo phân tích, top hàng hóa bán chạy, gợi ý nhập hàng… giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Các báo cáo đều có thể hiển thị dưới dạng biểu đồ đẹp mắt, trực quan.
Sapo còn có thể tổng hợp báo cáo dạng tương quan so sánh giúp đánh giá mức độ hiệu quả của từng nhân viên, từng chi nhánh, hiệu quả bán hàng trên từng kênh… thích hợp với những doanh nghiệp, cửa hàng có đánh giá thi đua cho các nhân viên, doanh nghiệp bán hàng đa kênh…
Ngoài ra còn có báo cáo giao hàng, phân loại theo nhân viên đóng gói, xuất kho, giao hàng (trong trường hợp khách hàng có bộ phận giao hàng riêng). Báo cáo này hỗ trợ cho việc tính lương nhân viên theo KPI hoặc doanh số thưởng theo hiệu quả làm việc của nhân viên.
Báo cáo bán hàng đa kênh cũng là điểm nổi bật của Sapo, bao gồm số liệu doanh thu theo từng kênh: bán hàng tại cửa hàng (POS), Facebook, Zalo, sàn giao dịch TMĐT… và lượng hàng hóa tiêu thụ nhờ mỗi kênh đó…

Nhanh có hơn 80 báo cáo được chia thành 11 nhóm bao gồm: doanh thu, đơn hàng, chuyển hàng, bán buôn, bán lẻ, tồn kho, sản phẩm, khách hàng, khuyến mại, kế toán, bảo hành, trong đó có những báo cáo đặc biệt thú vị như Báo cáo tỉ lệ hóa đơn/số khách vào cửa hàng, báo cáo dự báo nhập hàng, báo cáo lý do khách hủy đặt hàng, báo cáo chuyển hàng theo tỉnh thành.... Từ những báo cáo này, chủ shop có thể đưa ra những quyết định kinh doanh chính xác hơn.

 

14. Ứng dụng trên mobile

 

Cả 3 phần mềm đều có ứng dụng trên điện thoại, dành cho cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. 

Sapo có 1 app di động chung cho cả việc quản lý và bán hàng. Ngoài ra còn có 1 app để quản lý shipper. Trên ứng dụng mobile vẫn đảm bảo hiển thị đầy đủ các số liệu so sánh và biểu đồ trực quan như trên bản desktop.

Kiotviet đang phân ứng dụng mobile ra làm 2 app riêng theo quyền hạn là quản lý và bán hàng. Để xem số liệu của từng bên phải đăng nhập riêng 2 app, khá mất thời gian. Nhiều số liệu, biểu đồ không hiển thị được trên bản mobile.

App quản lý bán hàng của Nhanh bên cạnh việc xem báo cáo, danh sách hóa đơn, khách hàng, đơn hàng... thì cũng có thể thêm mới sản phẩm, tạo đơn hàng, tạo hóa đơn bán lẻ... Đặc biệt app này có tính năng quét mã vị trí sản phẩm, giúp nhân viên kho tìm hàng cực kỳ dễ dàng.
Bên cạnh đó thì Nhanh.vn còn có app Vpage để quản lý comment, inbox trên fanpage, và app chuyển đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số, được khá nhiều người sử dụng.

 

15. Khả năng kết nối với các thiết bị bán hàng

 

Về  mặt này thì cả 3 phần mềm đều làm tốt như nhau, hỗ trợ nhiều loại máy in tem, máy in hóa đơn, két đựng tiền, máy đọc mã vạch...

 

16. Chi phí sử dụng

 

Sapo hiện có đến 4 gói dịch vụ khác nhau với các mức giá từ thấp đến cao, đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng, trong đó gói được yêu thích nhất là eGold với 199 nghìn đồng/tháng, tính ra là rẻ hơn chi phí gói phổ biến 220 nghìn/tháng của Kiotviet. Đặc biệt Sapo cung cấp gói Advanced dành cho các khách hàng muốn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có kết nối với website của Bizweb. 2 sản phẩm Bizweb và Sapo thuộc cùng một công ty, chăm sóc khách hàng sẽ dễ dàng quản lý, hỗ trợ hơn. Do đó đây cũng là lựa chọn được ưa chuộng trong số các gói dịch vụ của Sapo, tiện lợi cho việc quản lý bán hàng đa kênh với cả facebook, zalo, lazada, sendo, adayroi, tiki… Thời gian dùng thử của Sapo là 15 ngày.

Kiotviet hiện nay cung cấp 2 gói dịch vụ là Gói cơ bản (90k/tháng) và Gói nâng cao (220k/tháng). Gói cơ bản chi phí rất rẻ nhưng tính năng không nhiều nên ít được lựa chọn hơn (gói này gần như chỉ dùng để Marketing). Kiotviet cho phép dùng thử miễn phí 10 ngày, sau khoảng thời gian đó khách hàng phải gia hạn bằng hợp đồng chính thức để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Nhanh có 4 gói cho khách hàng lựa chọn, bao gồm:

- Basic 1 (dành cho shop chỉ bán hàng online) - chi phí 200.000 đ/tháng
- Basics 2 (dành cho shop chỉ bán tại cửa hàng) - chi phí 200.000 đ/tháng
- Starter (dành cho shop bản cả online lẫn offline, có thể tạo chương trình khuyến mại) - chi phí 300.000 đ/tháng
- Premium (dành cho chuỗi cửa hàng, hoặc yêu cầu nhiều tính năng hơn như tích điểm, coupon, kế toán thu chi công nợ...) - chi phí 500.000 đ/tháng
- Gói Enterprise (dành cho các cửa hàng điện thoại, điện máy, quản lý theo IMEI, có bảo hành, sửa chữa, trả góp...) - chi phí 1.000.000 đ/tháng.

 

Kết luận

 

Cả 3 phần mềm Nhanh, Sapo, Kiotviet đều có những điểm mạnh riêng và cũng vẫn tồn tại những hạn chế, tuy nhiên đang liên tục được cập nhật và hoàn thiện. Mỗi phần mềm lại phù hợp với những ngành hàng khác nhau và quy mô cửa hàng khác nhau. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho shop của mình.