Trang chủReviewsReview sáchNhững cuốn sách Thùy Tiên đọc và giới thiệu

Những cuốn sách Thùy Tiên đọc và giới thiệu

Nguyễn Thúc Thùy Tiên – cô hoa hậu được công chúng yêu mến với hình ảnh gần gũi, vui vẻ, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. Cô chia sẻ hiện nay đọc sách dần trở thành thói quen giúp cô phát triển bản thân. Dưới đây là 3 cuốn sách Thùy Tiên đọc và giới thiệu cho mọi người.

Muôn kiếp nhân sinh

Hoa hậu Thùy Tiên lựa chọn “Muôn kiếp nhân sinh” là cuốn sách cô tâm đắc nhất. Trong bài phỏng vấn với Zing News, Thùy Tiên đã đề cập lý do cô thích cuốn sách “vì đó là cuốn sách đầu tiên thay đổi được Tiên và nó khiến mình hiểu rõ hơn về luật nhân quả, luân hồi, tiến hóa… nó khiến mình sống chậm lại để chiêm nghiệm nhiều hơn về cuộc sống và từ đó ý thức được rằng phải sống làm sao cho thật ý nghĩa.”

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong, sinh năm 1950, nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ. Ông nổi tiếng với những đầu sách về tâm linh đã được ông dịch và phóng tác như Dấu chân trên cát, Hành trình về phương đông, Minh triết trong đời sống,…

Những cuốn bút do ông chấp bút đã ảnh hưởng lớn và nâng tầm nhận thức tâm linh ở Việt Nam.

sách Thùy Tiên đọc

Mỗi con người là một thực thể trong vũ trụ, tồn tại và có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi người sinh ra đã ràng buộc nhau về quyền lợi và lợi ích, tuy nhiên có những sự việc xảy ra trong cuộc sống mà không phải ai cũng có thể lý giải được. Bởi có nhiều người không hiểu hoặc không biết lý do vì sao mình lại gặp phải nhiều khó khăn ở cuộc sống.

Cuốn sách Muốn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong là một cách lý giải thấu đáo, đầy đủ và sâu sắc về những kiếp nạn mà con người mắc phải ở hiện tại. Tác giả đã tái hiện một cách rõ ràng luật nhân quả và quy luật vận hành của nó thông qua những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể với nhân vật trải nghiệm đầy sức thuyết phục.

Luật nhân quả là một trong những điểm mấu chốt mà tác giả đề cập đến. Tuy nhiên thực tế mà nói có mấy ai tin vào luật nhân quả. Bởi vậy họ cứ mặc sức hành động theo quán tính và sở thích của mình mà không hề chú ý đến những yếu tố xung quanh như môi trường hay con người. Vì vậy khi xảy ra sự cố, khó khăn họ mới ngoái nhìn lại những gì mình đã làm trong quá khứ và ăn năn sám hối.

Cuốn sách là một câu chuyện minh họa về những kiếp sống tiền kiếp của con người, để họ có thể thấy rõ ràng sức mạnh của luật nhân quả, của những hậu quả mà con người gây ra cho những người khác.

Mua sách “Muôn kiếp nhân sinh” giảm 20%.

Không sinh không diệt đừng sợ hãi

Cuốn sách thứ hai Thùy Tiên nhắc đến trong danh sách này là cuốn sách mang hơi thở Phật pháp – Không sinh không diệt đừng sợ hãi của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11/10/1926 ở miền Trung Việt Nam. Ông theo học ở chùa Từ Hiếu, thành phố Huế và trở thành một tu sĩ Phật giáo vào năm 16 tuổi.

Theo tờ New York Times đánh giá “Trong các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được xếp vào vị trí thứ hai, chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo một số cuốn sách khác như: An lạc từng bước chân, Muốn an được an, Giận …

sách Thùy Tiên đọc

Không diệt không sinh đừng sợ hãi” (tựa đề tiếng Anh: No Death, No Fear: Comforting Wisdom for Life) là một trong những cuốn sách hay của sư thầy Thích Nhất Hạnh, bao gồm những chiêm nghiệm và những phân tích nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của thầy về sự vĩnh cửu và hư không. 

Cuộc đời không bắt đầu khi ta sinh ra, cũng không kết thúc khi ta chết đi, đó là cách mà sư thầy từng bước thay đổi suy nghĩ của chúng ta, để giúp ta buông bỏ những nỗi sợ hãi mơ hồ bởi quy luật của cuộc sống, cảm nhận về sự tự do, và hiểu về chính mình.

Bao gồm 8 phần, cuốn sách là toàn bộ những câu chuyện và phân tích của sư thầy, để độc giả có một cái nhìn sâu sắc nhất về sự sống, cái chết và về cả khái niệm của Phật giáo.

Mua sách “Không sinh không diệt đừng sợ hãi” giảm 20%.

Lược sử loài người

Lược sử loài người là tác phẩm thứ ba được Thùy Tiên khuyên tất cả mọi người nên đọc. 

Tác giả cuốn sách là Yuval Noah Harari sinh năm 1976, là một nhà nghiên cứu lịch sử người Israel. Năm 2002, ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford, hiện là giảng viên khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông chuyên nghiên cứu về lịch sử thế giới, lịch sử quân sự và mối quan hệ giữa lịch sử và sinh học. 

“Sapiens – Lược sử loài người” của Yuval Noah Harari có cấu trúc 4 phần lần lượt bao gồm các nội dung từ cách mạng nhận thức, cách mạng công nghiệp, sự thống nhất của loài người đến cách mạng khoa học. Loài người từ một loài động vật không nổi trội đến vị trí cao nhất của tầng kim tự tháp, đóng vai bá chủ của Trái đất. 

Nghe có vẻ như nó là một cuốn giáo khoa khô khan, vô vị, giáo điều về lịch sử, sinh học mà trước đây ai cũng từng học, nhưng sự thật thì hoàn toàn là không phải như bạn nghĩ. Đó cũng chính là lý do vì sao Harari được Bill Gates khen ngợi hết lời là người kể về lịch sử loài người khiến tất cả mọi người cảm thấy dễ dàng tiếp cận nhất.

sách Thùy Tiên đọc

Sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới quanh nó, chẳng hạn như sự ra đời của sản xuất nông nghiệp, việc tạo ra tiền, sự lan truyền của những tôn giáo, và sự nổi lên của những nhà nước quốc gia. 

Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. 

Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó như thế nào.

Với Thùy Tiên, sách làm cô thay đổi nhân sinh quan về cuộc sống, cố gắng giúp đỡ cho người khác nhiều hơn. Bên cạnh gieo những nhân tốt cho mình, cô còn được thôi thúc truyền cảm hứng đến mọi người và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Mua sách “Sapiens – Lược sử loài người” giảm 30%.

Đọc thêm:

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI