Trang chủReviewsReview sách5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc

5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc

Sớm quan tâm đến quản lý tài chính cá nhân lúc trẻ sẽ giúp bạn càng nhanh chóng được tự do tài chính sau này. Bookmark giới thiệu bạn một số cuốn sách quản lý tài chính cá nhân giúp đổi mới tư duy về quản lý tiền bạc, đầu tư và tích lũy để bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề tài chính cá nhân.

1. How money works – Hiểu hết về tiền

“How money works” được thực hiện bởi Julian Sims – giảng viên tại trường Đại học London Vương quốc Liên hiệp Anh, kế toán viên giám định. Đồng sáng tác với ông là Marianne Curphey và Emma Lunn – những nhà báo, chuyên gia về đề tài tài chính cá nhân.

“How money works” là một cuốn cẩm nang dễ hiểu giúp người đọc hiểu được trọn vẹn nhiệm vụ và cách vận động của tiền. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc trả lời được vô vàn những câu hỏi thú vị như Tiền đến từ đâu? Tại sao có một khoản nợ là tốt? Các chính phủ kiểm soát tiền tệ như thế nào?

sách quản lý tài chính cá nhân

“How Money Works” – Hiểu hết về tiền bao gồm 4 nội dung chính: Những khái niệm cơ bản về tiền, Tạo ra lợi nhuận và các tổ chức tài chính, Tài chính chính phủ và tiền công, Tài chính cá nhân. Mỗi nội dung lại được chia thành các mục nhỏ cung cấp cho độc giả những thông tin cụ thể bằng những diễn giải trực quan và các ví dụ thực tế dễ tiếp cận về cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư…

Xuyên suốt cuốn sách, các tác giả đã kết hợp sử dụng nhiều hình vẽ, biểu đồ, ví dụ thực tế để biến những khái niệm tài chính phức tạp như trái phiếu, cổ phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ,… trở nên dễ hiểu. Trong khi phần hình ảnh nhiều màu sắc, bắt mắt giúp cuốn sách trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận, thì phần nội dung cung cấp những lời khuyên, các bước thực hiện để người đọc có thể cải thiện tình trạng tài chính cá nhân của mình.

Cuốn sách phù hợp với các bạn sinh viên, những người bước đầu muốn tìm hiểu về tài chính, tiền tệ.

Mua sách “How money works” giảm 25% tại đây

2. Người giàu có nhất thành Babylon

“Người giàu có nhất thành Babylon” được viết bởi George Clason, sinh năm 1874 tại Mỹ. Ông thành lập công ty Clason Map Company Of Denver chuyên xuất bản những cuốn sách về bí quyết thành công về tài chính. Về sau, các ý tưởng được tập hợp đưa vào cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” năm 1962 và đem lại tiếng vang lớn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. 

sách quản lý tài chính cá nhân

Babylon từng được xem là thành phố thịnh vượng nhất thế giới, được biết đến bởi có rất nhiều nhà cửa, cung điện, những thành lũy rộng và dài. Nơi đây trước kia là một vùng sa mạc. Nhưng với nỗ lực cùng quyết tâm, người dân ở đây đã biến vùng quê cằn cỗi thành một vùng đất trồng trọt, màu mỡ.

Sự thành công của Babylon đã tạo cảm hứng cho tác giả viết một loạt truyện ngụ ngôn để chứng minh cho những quy luật bất biến về tài chính và cách tạo dựng của cải. Chúng đã trở nên rất phổ biến và được các ngân hàng, công ty bảo hiểm, các công ty khác sử dụng để giáo dục về lợi ích của việc tiết kiệm và tạo động lực làm việc tích cực hơn.

Những bài học về tài chính được thể  hiện dưới hình thức những câu chuyện ngụ ngôn làm chúng trở nên gần gũi, lôi cuốn và dễ nhớ. Từ đó, cuốn sách giúp bạn đọc kiểm soát tốt thu nhập, nâng cao khả năng kiếm tiền, tạo ra sự an toàn tài chính cho bản thân.

Mua sách “Người giàu có nhất thành Babylon” tại đây

3. Nghĩ giàu và làm giàu

“Nghĩ giàu và làm giàu” hay còn được biết với cái tên “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là tuyệt tác của tác giả Napoleon Hill – một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn đồng thời ông cũng được mệnh danh là ” Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công”. Để hoàn thành được cuốn sách này, Napoleon Hill đã phải dành hết toàn bộ công sức và thời gian của mình trong vòng 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lĩnh vực và cả những người thất bại để tạo nên một cuốn sách mang tính thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và truyền cảm hứng kinh điển đến người đọc. Cuốn sách này lần đầu tiên ra mắt năm 1937 đã tạo nên một tiếng vang rất lớn và cho đến thời điểm hiện tại cuốn sách đã được bán ra hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Nội dung của cuốn sách có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Cuốn sách không những giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí quyết thành công của các tên tuổi nổi tiếng như Edison – nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng hay như Henry Ford – người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thành công với khởi điểm từ con số không.

sách quản lý tài chính cá nhân

“Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu” là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó. Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Mua sách “Think and Grow Rich” giảm 25% tại đây

4. Con đường tự do tài chính

Bodo Schaefer là một tác giả sách, doanh nhân kiêm diễn giả nổi tiếng người Đức truyền tải những tư tưởng sống xoay quanh lĩnh vực tài chính cá nhân.

Sở hữu 1 triệu euro hoặc 1 triệu usd đầu tiên trong đời! Một giấc mơ màu hồng mà bất cứ ai cũng ước nó trở thành hiện thực. Có điên rồ không khi tác giả Bodo Schafer khẳng định ai cũng có thể làm được điều đó trong “Con đường tự do tài chính”

Mỗi người trong chúng ta sinh ra với xuất phát điểm khác nhau nhưng đều hướng đến một mục tiêu chung là đạt được sự tự do về tài chính. Nhưng con đường đầy chông gai đó không chỉ cần sự kiên trì, may mắn và chăm chỉ mà còn được quyết định bởi tư duy và kiến thức chuyên môn. Và cuốn sách Con đường tự do tài chính sẽ chỉ cho bạn một con đường để biến ước mơ triệu phú của bạn thành sự thật.

“Con đường tự do tài chính” sẽ hướng dẫn bạn kiểm soát thu nhập và chi tiêu hàng ngày; xác định ngưỡng tự do tài chính của bản thân; trở nên có trách nhiệm và dám thay đổi; đặc biệt cuốn sách giúp bạn đọc tiếp cận một số cách để kiếm được 1 triệu euro đầu tiên.

sách quản lý tài chính cá nhân

5. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Nếu là một người yêu thích sách tự lực, thì chắc chắn bạn đã biết đến Brian Tracy – nhà hùng biện, diễn thuyết, tư vấn hàng đầu thế giới. Ông đã viết rất nhiều cuốn sách trở thành kim chỉ nam cho những bạn trẻ theo đuổi cuộc sống tốt đẹp hơn. “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” là một trong những cuốn sách bán chạy và làm nên tên tuổi của ông.

Tác giả đã dành nhiều năm kinh nghiệm cùng với những những nghiên cứu nhiều năm để viết nên cuốn sách cùng với sự giúp đỡ của tác giả Dan Strutzel. 

Mua sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” giảm 30% tại đây

sách quản lý tài chính cá nhân

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân được viết theo dạng 1 cuộc hội thoại đầy thú vị giữa  Brian Tracy và người cộng sự Dan Strutzel. Dan Strutzel sẽ đóng vai trò là người hỏi còn Brian Tracy sẽ xuất hiện với vai trò là người trả lời.  

“Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” của Brian Tracy không hướng dẫn bạn cách làm giàu mà tập trung vào việc quản lý đồng tiền vì chỉ khi bạn làm chủ nguồn thu nhập bạn mới thực sự trở nên giàu có. Cuốn sách sẽ cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về tiền bạc, cách chi tiêu thông minh, quản lý nợ nần và kiến tạo nguồn thu nhập.

Đọc thêm:

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI