Trang chủTin tứcCó thể bạn chưa biết?Chúng ta thấy gì khi thôi miên tiền kiếp?

Chúng ta thấy gì khi thôi miên tiền kiếp?

Bản chất của con người là tò mò, nên với những hiện tượng bí ẩn, chưa được khoa học giải đáp thì chúng ta càng muốn khám phá. Một trong số đó là liệu có luân hồi hay không và chúng ta là ai trong những kiếp trước? Cũng vì thế mà “thôi miên tiền kiếp” đã trở thành một trào lưu trong thời gian dài không chỉ là phương pháp điều trị tâm lý được thực hiện bởi các chuyên gia mà còn được hướng dẫn tràn lan trên mạng để những người tò mò tự thực hiện tại nhà.

Vậy chúng ta có nên tin và thực hiện thôi miên tiền kiếp? Vì luân hồi và tiền kiếp vẫn là chủ đề còn nhiều tranh cãi giữa thế giới khoa học và tâm linh nên Bookmark đưa ra hai giả thiết sau:

Thứ nhất, giả sử có đầu thai chuyển kiếp và con người có thể hồi quy bằng phương pháp thôi miên, chúng ta có thể thấy gì trong những kiếp sống cũ? Nhiều khả năng đó là những ký ức đau buồn, những tổn thương sâu sắc. 

Bởi lẽ, khi căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra hormone Epinephrine và Cortisol kích hoạt hạch hạnh nhân và vùng hải mã của nào hoạt động mạnh hơn. Trong đó, chức năng của hạch hạnh nhân là gắn ý nghĩa cảm xúc vào ký ức, còn chức năng của hồi hải mã là hình thành, tổ chức và lưu trữ chúng. Do đó, những ký ức mang lại cảm giác căng thẳng, tồi tệ thường lưu lại đậm sâu hơn những ký ức vui vẻ.

Một lý do khác khiến những trải nghiệm đau không vui thường lưu lại lâu hơn trong tâm thức xuất phát từ lịch sử tiến hóa của loài người. Elizabeth Kensinger, giáo sư Tâm lý học và Khoa học Thần kinh tại Đại học Boston (Mỹ), phân tích: “Bản năng con người được thiết lập để sinh tồn, bảo vệ họ khỏi những tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, điều hợp lý là sự chú ý của não bộ sẽ tập trung vào những thứ có khả năng đe dọa”.

thôi miên tiền kiếp

Do đó, khi tìm lại các kiếp sống cũ, nhiều khả năng thứ ta nhận lại là những ký ức đậm sâu nhất khắc ghi trong tiềm thức, đó là những trải nghiệm tồi tệ, đau thương. Nhiều người có thể không vượt qua được những tổn thương, ám ảnh đó mà trở nên lo lắng, bất an, tội lỗi khi quay về đời sống hiện tại. 

Trong trường hợp thứ hai, giả sử không có hiện tượng luân hồi hoặc chúng ta không có cách nào để hồi tưởng về những kiếp trước thì điều gì đã xảy ra trong những buổi thôi miên?

Phong trào sử dụng thôi miên tiền kiếp bắt đầu từ một trường hợp nổi tiếng. Năm 1952, một nhà thôi miên nghiệp dư, Morey Bernstein, đã thôi miên Virginia Tighe, một phụ nữ đến từ Bang Colorado, Hoa Kỳ. Bị thôi miên, Tighe đã cho rằng tồn tại một Bridey Murphy, được cho là một phụ nữ Ireland từ Thế kỷ 19, cô thậm chí còn nói bằng giọng Anh và đưa ra những mô tả chi tiết về cuộc sống người dân tại thời điểm đó mặc dù chưa bao giờ đến đây.

Bernstein đã viết một cuốn sách về trường hợp này khiến nhiều người tin rằng Murphy là kiếp sau của Tighe. Nhưng khi thu hút được sự chú ý của truyền thông, một số phóng viên đã điều tra và phát hiện một số sai sót như thị trấn nơi Murphy được cho là đã sinh ra không khớp với hồ sơ địa phương. Tighe nói rằng kiếp trước cô sống trong một ngôi nhà gỗ, nhưng trên thực tế, ở nơi được cho là quê hương của cô không có ngôi nhà gỗ nào.

Hóa ra Bridey Murphy Corwell từng là hàng xóm của Tighe thời thơ ấu. Rất có thể cô ấy đã nghe những câu chuyện về Ireland từ người hàng xóm này, và thông tin này xuất hiện lại trong các buổi thôi miên của và cô ấy tin rằng chúng là một phần của kiếp trước.

Trường hợp của Tighe là một minh họa rất rõ ràng về những gì xảy ra trong quá trình hồi quy tiền kiếp, trong đó hiện tượng mất trí nhớ gốc đóng vai trò quan trọng. Đó là quá trình ghi lại thông tin nhưng một trong số chúng bị “ẩn” trong vô thức. Trong một số trường hợp đặc biệt kích hoạt chúng trở lại, ta cho rằng đó là một trải nghiệm mới, hoặc trong trường hợp của Tighe tin rằng đây là những ký ức của kiếp trước. 

Trong thôi miên, khi đối tượng tham gia đang trong trạng thái dễ bị thao túng tinh thần, nhà thôi miên có thể (làm việc này vô thức) dẫn dắt, gợi ý hay “mớm” ký ức cho họ. 

Ví dụ, nhà thôi miên có thể yêu cầu: “Hãy quay lại kiếp sống nơi bạn là một dân chài ở Croatia”. Khi đó, những kiến thức ngủ quên về môn học Địa lý, những thông tin đã từng thấy trên mạng về địa danh và nghề nghiệp này sẽ “sống dậy” làm chất liệu cho bạn xây dựng một kiếp sống làm người đánh cá ở Croatia. 

thôi miên tiền kiếp

Khi nhận được sự hưởng ứng từ đối tượng, các nhà thôi miên sẽ tiếp tục dẫn dắt câu hỏi về những trải nghiệm đau thương của bạn. Vì các nhà điều trị bằng phương pháp hồi quy tin rằng những vấn đề trong sức khỏe tinh thần của bệnh nhân bắt nguồn từ tổn thương trong kiếp trước.

Những ký ức đau buồn không có thật của kiếp trước khi được “cấy” vào đối tượng có thể tạo ra các rối loạn, tổn thương lâm lý có thật trong kiếp này. 

Qua đây, mong các bạn có thể tự tìm ra câu trả lời cho mình. Tò mò thúc đẩy chúng ta học hỏi nhiều điều mới, nhưng đôi khi “ sự tò mò giết chết con mèo”. 

Mua sách “Muôn kiếp nhân sinh” giảm 20%

Đọc thêm:

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI